Chính sách bảo mật thông tin thanh toán và thông tin cá nhân

 Vivutoday luôn tôn trọng quyền riêng tư của quý khách cùng cam kết bảo mật thông tin cá nhân, nên quý khách cứ tin tưởng cung cấp thông tin cá nhân của quý khách cho chúng tôi khi giao dịch trên nhaxekhach. Khi quý khách đồng ý và xác nhận chấp thuận các yêu cầu chính sách được mô tả trong chính sách bảo mật này, thì đã đồng ý cho phép chúng tôi thu thập, sử dụng, xử lý dữ liệu thông tin cá nhân của quý khách. Trường hợp quý khách không đồng ý cho chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân theo chính sách bảo mật này, vui lòng không sử dụng dịch vụ của chúng tôi trên nhaxekhach.

Chúng tôi có quyền chỉnh sửa, bổ sung vào chính sách bảo mật này vào bất kỳ thời điểm nào. Tất cả thông tin thay đổi về chính sách bảo mật của chúng tôi sẽ được đăng trên nhaxekhach

Chính sách bảo mật thông tin hành khách gồm những điều khoản gì?

1. Cam kết về chính sách bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin khi giao dịch trực tuyến là một mối quan tâm hàng đầu của quý hành khách. Vivutoday được kết nối với nhiều cổng thanh toán như: Zalopay, MoMo, Airpay,… đã được cấp giấy phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, chính sách bảo mật khi thanh toán trên nhaxekhach được tuân thủ theo tiêu chuẩn bảo mật của cổng thanh toán, các tổ chức ngân hàng.

 2. Quy định về chính sách bảo mật thông tin

Chính sách bảo mật cho phép hành khách biết nhaxekhach sử dụng thông tin cá nhân của quý khách như thế nào. Chúng tôi khuyến khích quý khách vui lòng đọc kỹ chính sách trước khi sử dụng hoặc cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Chính sách bảo mật thông tin là một phần không thể tách rời với điều khoản sử dụng website, bằng việc chấp nhận chính sách này quý khách cam kết đã đọc, hiểu rõ và tuân thủ theo điều khoản sử dụng của website.

Sau khi quý khách đồng ý với chính sách này thông tin của quý khách sẽ được thu thập, sử dụng. Tuy nhiên, khi quý khách không đồng ý quý khách có thể dừng việc cung cấp thông tin cá nhân bất cứ lúc nào.

3. Mục đích thu thập thông tin cá nhân của quý khách

Chúng tôi thu thập thông tin cá nhân của quý khách hàng với mục đích phục vụ cho việc chăm sóc sau khi quý khách có giao dịch với chúng tôi thông qua giao dịch đặt vé, tham gia chương trình khuyến mại, góp ý khách hàng, đăng kí tài khoản website…và giúp cho sự trao đổi thông tin khi cần thiết.

Cụ thể, chúng tôi sẽ thu thập những thông tin chi tiết như họ tên, số điện thoại, địa chỉ, và những thông tin di chuyển khác. Thông tin về số tài khoản, số thẻ thanh toán, thông tin chi tiết về khách hàng, vấn đề sức khỏe để bố trí việc di chuyển thuận tiện nhất cho quý khách.

NhaXeKhach thu thập thông tin và sử dụng thông tin cá nhân của quý khách với mục đích phù hợp và hoàn toàn tuân thủ theo quy định chính sách.

Chúng tôi có thể thông qua những thông tin này để liên lạc với quý khách dưới nhiều hình thức: gửi thư ngỏ, thư cảm ơn, chương trình chăm sóc khách hàng, thông tin về bảo mật… cùng tiến hành sắp xếp lịch đi lại cho quý khách cùng những giao dịch khác.

Một số thông tin cá nhân thu thập sẽ rất cần thiết để chúng tôi có thể xác định chính xác quý khách nào đang sử dụng dịch vụ.

Những thông tin cá nhân khác mà chúng tôi thu thập sẽ giúp chúng tôi thiết lập hồ sơ cá nhân của quý khách đang sử dụng dịch vụ của chúng tôi cũng như nắm bắt được nhu cầu của quý khách.

4. Phạm vi thu thập thông tin

     Quý khách trực tiếp cung cấp cho chúng tôi các thông tin cá nhân bao gồm sau:

 • Họ và tên (theo thẻ CCCD)
 • Hộp thư điện tử (email)
 • Số điện thoại liên hệ được
 • Địa chỉ chính xác
 • Hình thức thanh toán

     Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể sẽ thu thập thông tin của quý khách từ các nguồn hợp pháp khác.

5. Thời gian lưu trữ của chính sách bảo mật thông tin

Tất cả dữ liệu cá nhân của quý khách sẽ được lưu trữ cho đến khi quý khách yêu cầu hủy bỏ. Bên cạnh đó, trong thời gian lưu trữ thông tin, tất cả thông tin cá nhân mà quý khách đã cung cấp sẽ được chúng tôi cam kết bảo mật an toàn trên máy chủ của nhaxekhach.

Trong trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng được sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm nội dung chính sách thì quý khách có thể gửi đơn khiếu nại đến nhaxekhach để được giải quyết.

Quý khách nên kiểm tra lại thật chi tiết về thông tin vé trước khi đi để nếu có trường hợp sai sót sẽ được hỗ trợ giải quyết nhanh chóng.

6. Quy định cung cấp thông tin cho bên thứ ba

NhaXeKhach sẽ không tiết lộ thông tin của quý khách cho bên thứ ba khi chưa có sự đồng ý của quý khách. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tiết lộ thông tin của quý khách trong các trường hợp:

 • Thông tin của quý khách khi đặt vé gồm tên, số điện thoại là công khai cho sự liên hệ giữa hai bên mua và bán
 • Thông tin của quý khách khi đặt vé sẽ được chúng tôi cung cấp cho các đại lý cung cấp dịch vụ hoặc thay mặt chúng tôi, như các nhà xe để họ liên hệ phục vụ quý khách, các kênh thanh toán giúp quý khách thanh toán. Nhưng những pháp nhân sẽ chỉ sử dụng được thông tin của quý khách trong phạm vi chúng tôi cung cấp.
 • Thông tin của quý khách có thể được chia sẻ giữa các đối tác liên kết của nhaxekhach để phục vụ về dịch vụ khi cần thiết.
 • NhaXeKhach có thể chia sẻ thông tin của quý khách với các nhà mạng di động. Những pháp nhân này có thể sử dụng thông tin của quý khách để cung cấp các dịch vụ khi quý khách có yêu cầu.
 • Cùng bên thứ ba khác như cơ quan pháp luật yêu cầu hoặc khi cần thiết để bảo vệ thương hiệu của chúng tôi
 • Để đáp ứng quy trình pháp lý bắt buộc của cơ quan pháp luật.
 • Khi chúng tôi cần xác minh lại hoặc tuân thủ các chính sách về điều chỉnh dịch vụ.
 • Khi cần bảo vệ quyền và nghĩa vụ, tài sản, an toàn của quý khách và các đối tác liên kết.

7. Sự an toàn bảo mật thông tin dữ liệu

    Chúng tôi đã và đang thực hiện nhiều biện pháp bảo mật an toàn cho thông tin của quý khách:

 • Lưu trữ thông tin quý khách trong một hệ thống vận hành an toàn, tuân theo các tiêu chuẩn quy định của ngành, dưới sự bảo hộ của pháp luật trong việc bảo mật thông tin cá nhân của quý khách.
 • Trường hợp ngoài ý muốn như máy bị hacker tấn công hệ thống dẫn đến mất dữ liệu lưu trữ, nhaxekhach sẽ thông báo cho cơ quan pháp luật có chức năng để xử lý.
 • Các thông tin về thanh toán cũng được bảo mật theo tiêu chuẩn.

8. Quyền của quý khách đối với bảo mật thông tin cá nhân của mình

Quý khách có quyền cung cấp thông tin cá nhân và cũng có thể thay đổi vào bất cứ thời điểm nào. Quý khách có thể yêu cầu chỉnh sửa hoặc hủy bỏ bảo mật thông tin cá nhân mà chúng tôi đang lưu trữ. Quý khách chỉ cần gửi yêu cầu đến nhaxekhach sẽ được hỗ trợ giải quyết yêu cầu của quý khách đúng theo chính sách bảo mật thông tin.

9. Chính sách bảo mật thông tin thanh toán

* Đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chuẩn của các bên đối tác kênh thanh toán.

 • SSL (Secure Sockets Layer) – Tiêu chuẩn công nghệ bảo mật dữ liệu trên website .
 • PCI DSS do Trustwave cung cấp – Chứng nhận về bảo mật thông tin thanh toán.
 • SHA 256 bit – Tiêu chuẩn bảo mật bằng mật mã.
 • Xác thực tài khoản bằng mật khẩu OTP được gửi qua tin nhắn.
 • Mã hóa 3D – Tăng cường tính bảo mật giao dịch của thẻ Visa và MasterCard.
 • Tuân thủ theo quy định của ngân hàng nhà nước Việt Nam về chính sách bảo mật thông tin tài chính

* Quy định bảo mật trong giao dịch thanh toán của nhaxekhach với khách hàng

NhaXeKhach lưu giữ bằng tiện ích token – chỉ lưu chuỗi số đã được mã hóa, nhaxekhach không trực tiếp lưu trữ thông tin thẻ của quý khách nên việc bảo mật thông tin thẻ thanh toán sẽ do bên đối tác kênh thanh toán.

Khi thanh toán trực tuyến bằng thẻ ATM nội địa, Visa, Master quý khách nên tự mình thực hiện giao dịch và không để lộ thông tin. NhaXeKhach không lưu trữ thông tin thẻ của quý khách sau khi thanh toán, mà sẽ thông qua hệ thống của ngân hàng liên kết, nên tính bảo mật thông tin của quý khách được đảm bảo tuyệt mật cho quý khách.

10. Khuyến nghị về an toàn chính sách bảo mật thông tin thanh toán cho quý khách

NhaXeKhach coi trọng việc bảo mật thông tin nên cam kết với quý khách sẽ thực hiện nghiêm túc về chính sách bảo mật thông tin cho quý khách trong mọi hoạt động giao dịch thanh toán được thực hiện trên nhaxekhach.

Khi quý khách thực hiện bất kỳ thanh toán nào qua các trang trực tuyến quý khách nên lưu ý các điều sau:

 • Chỉ thanh toán trên các trang website có chứng chỉ thanh toán an toàn.
 • Tuyệt đối không cho người khác mượn thẻ hoặc tài khoản của quý khách để thực hiện thanh toán trong mọi trường hợp
 • Kiểm tra tài khoản ngân hàng của mình thường xuyên để đảm bảo tất cả giao dịch qua thẻ đều nằm trong tầm kiểm soát của quý khách.
 • Khuyến cáo quý khách không được có bất kỳ hành vi nào để can thiệp vào hệ thống hay phát tán, truyền bá cho bất kỳ hoạt động nào nhằm phá hoại hay xâm nhập bất hợp pháp vào dữ liệu của hệ thống. Cá nhân hay tổ chức có hành vi trên sẽ bị tước bỏ mọi quyền lợi trên hệ thống nhaxekhach cũng như sẽ bị truy tố trước pháp luật nếu cần thiết.